• Welcome to ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บ SEO SMF PBN.
 

วัตถุดิบ แกงส้มใต้กุ้งสด

Started by kaizas, Jun 13, 2024, 02:21 PM

Previous topic - Next topic

kaizas

กุ้งสด 500 กรัม
หน่อไม้ดองลวก 500 กรัม

หัวไชเท้า 1 หัว
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊ป 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 ลูก
เครื่องแกง
หอมแดง 7-8 หัว

กระเทียม 1 หัว
ขมิ้น 30 กรัม
พริกแห้ง 15-20 เม็ด
กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ เมนูอาหาร แกงส้มใต้กุ้งสด

โขลกเครื่องแกงให้ละเอียด โดยเริ่มจากตำหอมแดง กระเทียม ขมิ้น พริกแห้ง จากนั้นจึงใส่กะปิและเติมเกลือโขลกผสมภายหลัง
ต้มน้ำให้เดือดใส่ผงปรุงรสลงไป จากนั้นใส่หัวไช้เท้าลงหม้อ ต้มต่อจนหัวไชเท้าเริ่มสุก
ตักพริกแกงส้มที่โขลกไว้ลงไปละลายในหม้อ
น้ำแกงหอมกรุ่นเดือดพล่านแล้วใส่หน่อไม้ดองที่ล้างและลวกแล้วลงไป ต้มต่อให้น้ำเดือดพล่านอีกครั้งแล้วจึงใส่กุ้ง
longbet69.life]ใส่กุ้งลงหม้อแล้วไม่ต้องคน[/url] ให้ปิดฝาหม้อไว้ครู่หนึ่ง กุ้งสุกแล้วปิดไฟ บีบมะนาวลงไป แล้วค่อยคนผสมก่อนตัดใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ