• Welcome to ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บ SEO SMF PBN.
 

วัตถุดิบ ผัดพริกแกงเนื้อ

Started by Narada, Jun 13, 2024, 07:21 AM

Previous topic - Next topic

Narada

เนื้อสับ
พริกแกง

ใบกะเพรา
พริกอ่อน
มะเขือพวง
น้ำปลา
เหล้าไทย
 วิธีทำ เมนูอาหาร ผัดพริกแกงเนื้อ

คุณยายใช้เตาถ่าน นำกระทะตั้งไฟ แล้วนำเนื้อสับลงกระทะ รวนไปมาจนแห้ง ระหว่างรวนเหยาะน้ำปลา skyrich99.life]คราวนี้[/url]คุณยายใช้เนื้อสับราวครึ่งกิโล เหยาะน้ำปลาราวหนึ่งทัพพี จากนั้นเติมเหล้าแบนหรือเหล้าไทยบ้านเรานี่ล่ะค่ะ ใช้ประมาณครึ่งทัพพี รวนผสมจนเนื้อแห้ง แล้วตักออกจากกระทะก่อนค่ะ
ใช้กระทะใบเดิมเติมน้ำมัน แล้วตักพริกแกงราว ¾ ทัพพีลงไปผัดจนหอม
นำเนื้อสับที่รวนไว้ลงไปผัด .. เห็นตอนนี้แล้วอยากตักออกมาราดข้าวกินแล้วค่ะ แฮร่
เติมน้ำเปล่าลงไปให้พอท่วมเนื้อค่ะแล้วตามด้วยมะเขือพวง สูตรคุณยายเน้นน้ำแกงเยอะหน่อยตามความชอบ ท่านบอกว่าทิ้งสำรับไว้นาน ๆ เนื้อจะดูดซับน้ำแกงให้แห้งลงเองค่ะ น้ำเยอะช่วยให้ผักสุก กินคล่อง แต่ถ้าใครชอบแห้ง ๆ ก็ลดน้ำได้ตามสะดวกค่ะ