• Welcome to ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บ SEO SMF PBN.
 

วัตถุดิบ ส้มตำไหลบัว

Started by Marinas, Jun 13, 2024, 03:45 AM

Previous topic - Next topic

Marinas

วัตถุดิบ ส้มตำไหลบัว
ไหลบัว 200 กรัม
กระเทียมไทย 10 กลีบ
พริกขี้หนูสวน 5-7 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
แครอทขูด มะเขือเทศ กุ้งแห้ง ถั่วลิสงคั่ว ตามชอบ
skyrich99.life]วิธีทำ เมนูอาหาร ส้มตำไหลบัว[/url]

โขลกกระเทียมกับพริกขี้หนูเข้าด้วยกันก่อนเป็นอันดับแรก ตามด้วยถั่วฝักยาว กุ้งแห้ง และถั่วลิงสง ตำต่อให้พอแหลก จากนั้นปรุงรสด้วยมะนาว น้ำตาลปี๊ปและน้ำมะนาว ตำ ๆ บด ๆ ให้ส่วนผสมเข้ากัน ใครชอบนัว ๆ อยากใส่ผงนัวหรือผงชูรสก็ได้
ปรุงเสร็จจึงตามตัววัคถุดิบเนื้ออ่อน อย่าใส่ก่อนเพราะเดี๋ยวจะเละไม่น่ารับประทาน จึงค่อยใส่ไหลบัวตาม ต่อด้วยแครอท มะเขือเทศ
ใส่ไหลบัวแล้วไม่ต้องลงแรงตำ แค่พอกด ๆ เบา ๆ ด้วยสากกระเบือ ถ้าแรงเหลือให้ใช้ทัพพีคนผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน